Xài iPhone phải biết cách làm trống bộ nhớ cực hay sau

1

Thiếu bộ nhớ là vấn đề khá nan giải cho các phiên bản iPhone 16 GB hay thậm chí cao hơn, vậy có cách nào khắc phục triệt để vấn đề trên hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Thiết bị lưu trữ gắn ngoài

Thiết bị lưu trữ gắn ngoài

Vì iPhone không hỗ trợ khe mở rộng thẻ nhớ nên chúng ta phải sử dụng thiết bị gắn ngoài, với công nghệ ngày càng phát triển thì các phụ kiện mở rộng được thiết kế nhỏ gọn và không gây cồng kềnh cản trở cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Ốp lưng mở rộng bộ nhớ

Ốp lưng mở rộng bộ nhớ

Nếu như bạn muốn tăng cao tính thẩm mỹ trong giải pháp mở rộng bộ nhớ thì ốp lưng tăng dung lượng là phụ kiện thích hợp. Về cơ bản, các loại phụ kiện này có kích thường khá giống như nhiều ốp lưng bán sẳn trên thị trường, tuy nhiên nhà sản xuất đã tích hợp chip nhớ bên trong chúng để tăng tính thẩm mỹ.

Ổ cứng không dây

Ổ cứng không dây Wi-Fi

Nếu như bạn không muốn gắn thêm phụ kiện rờm rà thì ổ cứng không dây là lựa chọn hàng đầu hiện nay, với việc hỗ trợ kết nối Wi-Fi liên tục ngay trên ổ cứng thì toàn bộ dữ liệu phát sinh ra khi sử dụng iPhone sẽ tự động chuyển về nơi lưu trữ mới này.

Tất nhiên bạn sẽ có 2 lựa chọn, dùng chính Wi-Fi phát ra từ ổ cứng để lưu trữ, tuy nhiên sẽ không truy cập được mạng. Hoặc dùng chung mạng Wi-Fi bên ngoài để đồng bộ và truy cập mạng.

Lưu trữ trên iCloud

Lưu trữ iCloud

Nếu bạn không thích sử dụng các phương án lưu trữ bằng phần cứng thì Apple cung cấp cho ngươi dùng giải pháp lưu trữ trên mây thông qua dịch vụ iCloud. Bạn sẽ được tặng 5 GB lưu trữ miễn phí và phải mua thêm nếu nhu cầu sử dụng phát sinh.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ 3

Lưu trữ đám mây

Nếu 5 GB lưu trữ miễn phí từ iCloud quá ít ỏi đối với nhu cầu của bạn, hãy lựa chọn thêm 1 vài nhà cung cấp lưu trữ khác như Google hay Microsoft. Tính sơ sơ, nếu gộp lại 3 dịch vụ trên bạn đã có 35 GB lưu trữ data lưu trữ miễn phí đấy.

Chú ý Facebook, Messenger và Zalo

iPhone

Mình đã từng thấy trường hợp ứng dụng Facebook của người thân mình chiến đến 10GB data, thật khủng khiếp. Lời khuyên của mình là hãy thường xuyên ghé thăm và dọn dẹp dữ liệu tạm, dữ liệu ứng dụng trên iPhone của bạn.

Để làm được điều đó bạn truy cập vào:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng > Chọn ứng dụng cần xóa > Xóa ứng dụng (chỉ xóa dữ liệu không xóa ứng dụng ra khỏi máy).

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

#Tag: Thủ thuật, Facebookthủ thuật điện thoại, Siêu phụ kiện

Viết bình luận