Toutube vừa cập nhập dịch vụ quan trọng nhất của mình để cạnh tranh tốt hơn với Facebook và Amazon

 

Dịch vụ Live của YouTube vừa nhận được một bản cập nhật lớn giúp nó cạnh tranh sòng phẳng với các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi Facebook và Amazon.

Dưới đây là ba cập nhật lớn đang được triển khai cho YouTube Live:

- Khả năng stream bất cứ điều gì bạn muốn, trực tiếp từ iPhone hoặc iPad của bạn, thông qua chính ứng dụng YouTube.

- Giảm đáng kể delay giữa stream và người xem, một "chế độ độ trễ thấp" cung cấp mức trễ chỉ ở mức vài giây.

- Quản lý bình luận dễ dàng hơn với khả năng tạm dừng và kiểm duyệt theo ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể chỉ định quyền kiểm duyệt bình luận cho người khác.

Những cập nhật này đặc biệt quan trọng trong thời điểm mà YouTube Live đang nỗ lực nhằm cạnh tranh với dịch vụ Twitch của Amazon. Twitch là dịch vụ live stream chủ yếu tập trung vào việc trực tiếp game. Theo báo cáo vào năm 2015, Twitch có hơn 1,5 triệu người cung cấp nội dung và hơn 100 triệu khách truy cập hàng tháng.

YouTube rất phổ biến dưới dạng một công cụ để lưu và sản xuất nội dung game nhưng không hề mạnh trong live stream. Twitch của Amazon hiện đang thống trị mảng này và Facebook Live cũng đang phát triển theo hướng đó.

Lợi thế cạnh tranh của dịch vụ live của Facebook chính là lượng người dùng lớn. Số người dùng Facebook lớn hơn so với người dùng Twitch và YouTube hàng trăm triệu. Mỗi tháng có tới 2 tỷ người dùng Facebook. Chỉ một thành công nhỏ của Facebook, ví dụ như hợp tác với một hãng cung cấp game lớn, cũng có thể khiến Amazon và YouTube khốn đốn.

Tuy nhiên, nội dung mới chính là thứ thu hút người xem sử dụng những dịch vụ này. Để có nội dung hay, YouTube đã có những bước đi thông minh trong việc cập nhật YouTube Live để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với dịch vụ như Twitch. Dịch vụ nào càng thân thiện những người tạo nội dung, các streamer thì càng có nhiều cơ hội phát triển vượt trội trong cuộc chiến live stream đang diễn ra.

Theo Business Insider

Viết bình luận