Các thánh soi trên Reddit phát hiện một lỗi ngớ ngẩn trong hướng dẫn thiết kế cho iPhone X

Với các thánh soi Reddit, một lỗi trong hướng dẫn thiết kế chính thức là dấu hiệu cho thấy sự hoàn hảo của Apple đã không còn nữa.

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản iOS mới, công ty tại Cupertino cũng đồng thời tung ra các chi tiết hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng, để giúp các nhà phát triển ứng dụng thiết kế và xây dựng phần mềm một cách hiệu quả hơn và trực quan hơn.

Về cơ bản, tài liệu này sẽ đưa ra những phương pháp thiết kế tốt nhất cho hệ điều hành di động của công ty, kèm theo đó là nhiều hướng dẫn về cách làm thế nào để hợp lý hóa trải nghiệm người dùng và mang lại sự tương tác ý nghĩa hơn. Nhưng có vẻ như Cupertino đang mắc phải một sai lầm vô cùng nhỏ trong hướng dẫn thiết kế cho chiếc iPhone X mới.

Như ảnh chụp màn hình bạn nhìn thấy dưới đây, chiếc đồng hồ ở phía trên màn hình, bên trái chỗ khuyết đang hiển thị thời gian là 9h41, trong khi đó, đồng hồ lớn ở giữa màn hình đầu tiên lại hiển thị một thời gian khác hẳn – 1h 34 phút.

 

Sự không đồng nhất nhỏ này được các thành viên của trang Reddit phát hiện ra đầu tiên và họ đã nhanh chóng chia sẻ lỗi tức cười này trên mục subreddit của Apple. Nhưng với các thành viên Reddit, điều này còn là dấu hiệu cho thấy điều nghiêm trọng hơn khi nó xuất hiện trong các hình ảnh của hướng dẫn thiết kế chính thức.

Đối với trường hợp hai đồng hồ báo thời gian khác nhau trên màn hình khóa, nó đã đi ngược lại thương hiệu của Apple trước đây: nó phản trực giác và hoàn toàn không cần thiết.

Một chi tiết gây khó hiểu khác là khu vực màn hình ở phía trên bên trái iPhone X. Không gian này trước đây được dùng để hiển thị tên nhà mạng di động, nhưng các hình ảnh phác thảo về iPhone X bị rò rỉ sớm lại cho thấy Apple sẽ không hiển thị tên nhà mạng ở đó nữa.

 

Góc trên bên trái của iPhone X được để trống trong buổi ra mắt chính thức.

Điều này được khẳng định trong buổi ra mắt chính thức chiếc iPhone X, khi đó đồng hồ báo thời gian sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái này (khi màn hình được mở khóa) – cho dù một số hình ảnh sau đó cho thấy khu vực này có thể vẫn để trống.

Nhưng mọi việc bắt đầu trở nên lộn xộn một lần nữa khi những người hâm mộ công nghệ bắt đầu phát hành các đoạn video trên tay chiếc iPhone X mới. Trong một đoạn video do vlogger công nghệ nổi tiếng, Marques Brownlee đăng tải cho thấy, tên nhà mạng Verizon hiện lên một cách rõ ràng ở góc trên bên trái iPhone X.

 

Nhưng hình ảnh trên tay iPhone X của Marques Brownlee lại cho thấy điều khác hẳn.

Điều này bổ sung thêm vào ba “hướng dẫn thiết kế tốt nhất” của Apple để dành cho khu vực phía trên bên trái vết khuyết. Dường như người khổng lồ công nghệ Cupertino không hoàn toàn nghĩ thông suốt về nó.

Thế nhưng điều đáng chê trách hơn cả là tất cả nhầm lẫn này lại xuất phát từ Apple, khi đưa những chi tiết không đồng nhất một cách rõ ràng đó vào trong các hình ảnh chính thức – điều này chả khác nào Apple đang dẫn dắt các nhà thiết kế mắc sai lầm tương tự như vậy.

Các nhà thiết kế đã bày tỏ sự nghi ngờ của họ về những điều không đồng nhất trong iOS 11, họ lo rằng chúng sẽ biến công việc của mình thành địa ngục. Trong khi đó các hình ảnh phác họa iPhone X và vết khuyết của nó có thể khiến mọi việc trở nên cồng kềnh và phức tạp.

Apple đã chia sẻ một số lời khuyên cho các nhà sản xuất ứng dụng để họ có thể tận dụng các công cụ mới của mình, nhằm dễ dàng điều chỉnh ứng dụng cho phù hợp với yếu tồ hình dạng khác thường của iPhone X, nhưng thiết kế này vẫn là điều các nhà thiết kế sẽ phải ghi nhớ khi tạo ra một nguyên mẫu ứng dụng cho chiếc flagship mới này.

Và trong khi Jony Ive tiếp tục khẳng định rằng iPhone X sẽ là sự khởi đầu của một chương mới cho Apple, những điều trên cho thấy công ty đang gặp phải một khởi đầu gian nan. Cho dù sai sót trên chỉ là một nhầm lẫn nhỏ, nhưng nó đang đi ngược lại những gì Apple tôn thờ, sự chính xác và hoàn hảo. Tuy nhiên điều đó dường như lại không như vậy trong iOS 11.

 

#Nguồn: Genk

Viết bình luận