Giá iPhone 8 xách tay: Cửa hàng giảm từng ngày, thương lái giảm từng giờ

Nếu như năm ngoái iPhone 7 Plus đầu tiên về Việt Nam giá lên tới gần 38 triệu thì iPhone 8 Plus được bán cho khách ngay trong đêm nay với giá chỉ từ 28 triệu đồng, iPhone 8 thậm chí gần như "sập giá". Đây là hiện tượng hiếm thấy đối với một mẫu iPhone mới vì giá không hề bị thổi lên như trước đây nữa.

Giá iPhone 8 ngày đầu tiên: Chưa bán nhưng đã rớt thê thảm

Ở phía các cửa hàng, Nếu như cách đây 1 tuần, giá iPhone 8 được ghi nhận ở một cửa hàng có giá 21.99 triệu đồng thì hiện giờ chỉ còn 20.49 triệu, giảm đến 1.5 triệu đồng mặc dù hàng còn chưa chính thức bán ra.

Những cửa hàng khác cũng đua nhau giảm giá từng ngày, điển hình là cửa hàng VP tại Quận 10, TP.HCM có iPhone 8 về sớm nhất nhưng chỉ chào giá ở mức 19.98 triệu đồng.

Đây là giá bán có thể coi là gần như "phá giá" vì mức giá này thường chỉ khi iPhone 8 chính hãng bán ra thì hàng xách tay mới tiệm cận mức này. Tuy nhiên sự cạnh tranh về giá giữa các cửa hàng vẫn chưa khốc liệt bằng các thương lái. Ghi nhận mức báo giá từ các thương lái, giá iPhone 8 gần như giảm theo từng giờ và hiện tượng "sập giá" đã xảy ra. 

Nếu như trước đó iPhone 8 được chào giá ở mức 31 triệu đồng thì giờ đây có thương lái báo giá chỉ còn 17.5 triệu đồng, rẻ hơn cả giá mua ở cửa hàng. Nếu xét với giá mua iPhone 8 tại ngay Apple Store, thương lái gần như hoàn vốn.

Các thương lái xếp hàng bên Singapore "nóng ruột" đến mức bỏ luôn cả mức giá dự kiến cũ (khoảng 31 triệu đồng), sẵn sàng đem máy ngay về trong chiều ngày 22/9 và giá ở Việt Nam đang là bao nhiêu, họ sẵn sàng giảm thêm từ 200 đến 500 ngàn đồng nữa. Điều này cốt để mong không thua lỗ trong đợt này mà thôi.

Tại sao iPhone 8 năm nay lại không "sốt"?

Đầu tiên, iPhone 8 "không sốt" là do... iPhone X. Theo báo cáo gần đây từ Loup Ventures (thông qua 9to5Mac), mặc dù iphone X còn lâu mới lên kệ nhưng chính "người anh em" của iPhone 8 đã làm ảnh hưởng đến doanh số của chiếc smartphone này.

Ghi nhận tại thị trường Việt Nam, Anh Huy, chủ một hệ thống chia sẻ với Zing: "Lượng khách đặt trước sản phẩm này gần như không có". Anh T.A, chủ một cửa hàng tại Hà Nội cũng cho biết: "Khách đặt hàng chẳng thấy đâu, chỉ thấy mối buôn báo về giá mỗi ngày một rẻ".

Có dịp trò chuyện với một số người dùng, họ cho biết sẵn sàng chi tiền cho iPhone X vì đây là chiếc smartphone có nhiều cải tiến nếu so với iPhone 8. Việc không có nhiều đổi mới là một trong những nguyên do khiến mẫu smartphone mới của Apple bị thờ ơ.

Bên cạnh đó, khi iPhone 8 và 8 Plus vừa mới ra mắt, các hệ thống bán lẻ lớn đã nhanh chóng đưa ra mức giá dự kiến dành cho bộ đôi này, từ đó làm các cửa hàng lẫn thương lái đều khó có thể "hét giá" quá cao so với giá chính hãng.

Lí do tiếp theo chính là do nguồn cung giờ đây đã dồi dào. iPhone 8 không phải chỉ có thể mua được ở Singapore mà còn ở Hồng Kông hay Mỹ. Đặc biệt là có nguồn tin cho biết máy từ thị trường Hồng Kông có thể được lái nhập về ngay trong đêm nay để giao cho khách. Thậm chí đã có cửa hàng có sẵn cả 5 - 6 chiếc iPhone 8 Plus để bán ngay từ 20 giờ 30 tối hôm nay.

Chính nguồn hàng dồi dào đã tạo nên cảnh ở Singapore khi đoàn thương lái Việt đi xếp hàng thì chẳng cần tranh giành với ai quá quyết liệt. Chỉ cần đặt Balo, vật dụng của mình tại vị trí xếp hàng và ra ngoài ngồi canh là xong.

Kết

iPhone 8 và 8 Plus theo mình, chỉ là hai chiếc smartphone để thúc đẩy người dùng móc ví nhằm mua cho bằng được iPhone X - Một "chú dế" có nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn nhưng giá không đắt hơn iPhone 8 Plus là bao. 

Việc thị trường ghi nhận iPhone 8 đang bị nguội lạnh là tín hiệu không mấy khả quan đối với các cửa hàng và thương lái đi "săn" iPhone trong tháng 9 này. Nhưng khi iPhone X chuẩn bị mở bán, cảnh tượng đội giá, hàng loạt người xếp hàng và tranh giành nhau sẽ lại diễn ra vì đã "thua keo này" thì phải "bày keo khác" để còn gỡ gạc lại lợi nhuận trong thời điểm cuối năm.

#Nguồn: thegioididong

Viết bình luận