Facebook lặng lẽ tung ra các ứng dụng chat trên desktop có khả năng chia sẻ màn hình

Nhưng ở thời điểm hiện tại, bản sẽ phải dùng chúng thông qua Workplace beta - phần mềm do Facebook thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong đội ngũ làm việc.

Facebook đã “bí mật” ra mắt các ứng dụng trò chuyện trên desktop dành cho Mac và PC với khả năng chia sẻ màn hình. Ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể dùng chúng thông qua phần mềm Workplace của Facebook – thứ được coi là đối thủ cạnh tranh với Slack.

 

                                                                  Giao diện của Workplace

Theo TechCrunch cho biết, các app chat này có một bảng thông tin tổng hợp lại các cuộc trò chuyện của bạn, nó còn cung cấp khả năng tìm kiếm từ khóa, cũng chưa mang đến lựa chọn chia sẻ ảnh, video, ghi ấm, emoji hay ảnh động GIF. Nếu như bạn khá bận rộn và dễ bị xao nhãng, hãy bật thông báo trên desktop để không bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào. Các ứng dụng này cũng có hỗ trợ khả năng chia sẻ màn hình, người dùng có thể chọn cho đối phương xem cả màn hình của bạn, hoặc một cửa sổ nhất định.

 

                                                                    Tính năng chia sẻ màn hình

“Đây mà một trong những tính năng được các khách hàng yêu cầu nhiều nhất, vì vậy chúng tôi đã hiện thực hóa nó,” Đại diện của Workplace Vanessa Chan chia sẻ với tờ TechCrunch. “Các app này hiện vận đang trong giai đoạn beta và được người dùng của Workplace thử nghiệm, họ sẽ cho chúng tôi biết cảm nhận ban đầu của họ và phản hồi cũng như suy nghĩ, đánh giá về nó trước khi Facebook chính thức công bố nó rộng rãi.”

#Nguồn: GenK

Viết bình luận