Công nghệ màn hình iPhone X True Tone Display

Sự kiện ra mắt iPhone mới được Apple tổ chức vào 0h ngày 13/9 (giờ Việt Nam), với không nhiều bất ngờ.

Đúng như các tin đồn trước đó, bộ đôi kế nhiệm iPhone 7 và 7 Plus được đặt tên là iPhone 8 và 8 Plus, thay vì 7S như quy luật thông thường. Thiết kế không có gì khác biệt, chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và bổ sung tính năng sạc không dây.

Ngay cả sự xuất hiện của iPhone X cũng đã được dự báo từ trước. Theo đó, Apple gọi iPhone X là iPhone Ten (chúng ta gọi là iPhone 10, smartphone kỷ niệm 10 năm thương hiệu này ra mắt).

Đây thực sự là mẫu smartphone có nhiều cải tiến của Táo khuyết với viền màn hình siêu mỏng, cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID cùng rất nhiều công nghệ khác lần đầu xuất hiện trên iPhone.

Cụ thể, iPhone X có thiết kế với 2 mặt kính trước và sau, bộ khung bằng thép không gỉ, khả năng kháng nước và bụi.

iPhone X có màn hình với mật độ điểm ảnh cao lên tới 458ppi, cao nhất trong làng smartphone hiện nay,  Apple gọi đó là công nghệ Super Retina.

Kích thước màn hình trên iPhone X là 5.8-inch độ phân giải 2436x1125 pixel, là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED với công nghệ tự động tùy chỉnh True Tone tương tự iPhone 8/8 Plus.

Đặc biệt, Apple đã loại bỏ nút Home trên mẫu iPhone X. Điều này cũng đồng nghĩa rằng cảm biến vân tay Touch ID không còn nữa, thay vào đó người dùng sẽ làm quen với phương thức bảo mật mới gọi là Face ID.

Đúng như tên gọi, Face ID sử dụng khuôn mặt để xác thực danh tính người dùng. Bộ cảm biến nằm ở lỗ khoét phía trên màn hình bao gồm hệ thống hồng ngoại, camera trước và đèn chiếu sáng (sử dụng trong bóng tối) sẽ dùng để nhận diện khuôn mặt của người dùng.

 

Viết bình luận