Cách khắc phục hiện tượng pin yếu sau khi lên iOS 11

Đây hầu hết là vấn đề mà người dùng iPhone gặp phải khi nâng cấp lên iOS 11. Sau nhiều tháng thử nghiệm phiên bản beta, cuối cùng Apple cũng tung ra bản chính thức của iOS 11. Nhưng đây không hẳn là tin vui cho những fan nhà táo khi cập nhập mới này lại làm giảm tuổi thọ pin của iPhone.

Chỉ trong 1 phút phát hành phiên bản mới của Apple đã nhận được nhiều lượt cài đặt trên nhiều thiết bị, và con số này đã tăng rất nhiều so với phiên bản mới nhất của Android.

Tuy iOS 11 đã được đóng gói đầy đủ các tính năng mới, sàng lọc các tính năng hiện có, sửa lỗi, và còn nhiều hơn nữa để mang lại những gì tốt nhất cho người dùng iPhone và iPad. Bên cạnh những tính năng tốt đó, còn có một sự bất lợi mà người dùng cần biết.

Khi bạn cập nhật bất kỳ phần mềm nào đều gây ra các vấn đề trên điện thoại và đó là trường hợp của iOS 11. Nhiều người đã phàn nàn khi iPhone của họ bị chậm sau mỗi lần cập nhật và cách duy nhất là tăng tốc độ sao lưu trên điện thoại.

Nhưng tốc độ chậm không phải là vấn đề duy nhất trên iPhone khi cập nhật iOS 11, mà tình trạng cạn kiệt pin là vấn đề mình cảm thấy rất bất tiện khi sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân làm cho iPhone mau hết pin

Đầu tiên bạn phải biết vì sao điện thoại của mình bị hao pin, lý do vì đây chỉ là phương thức vận hành của hệ điều hành iOS khi ra mắt phiên bản mới. Lúc mới cài đặt vào máy, hệ điều hành sẽ thực hiện một số chỉnh sửa và cài đặt ẩn để tương thích với phần cứng của điện thoại, khiến chip xử lý hoạt động nhiều hơn bình thường gây ra hiện tượng tốn pin. Nó hoạt động một cách âm thầm khiến chúng ta không thể biết được.

Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ những cách làm cho iPhone của bạn được cải thiện về tuổi thọ pin. Đây có lẽ là tin tốt nhất trong những tin bạn vừa đọc.

Hầu hết những khiếu nại về tuổi thọ pin bị giảm sút đến từ những bạn sử dụng iPhone 6s và 6s Plus. Còn về iPhone 7, 7 Plus thì hiện tượng sụt pin không đáng kể, và khi cập nhật lên iOS 11 thì điện thoại của họ đạt được một bước tiến rất tốt.

Cách khắc phục tình trạng hao pin khi cập nhật iOS 11

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn những cách để tăng tuổi thọ của pin khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

  • Vô hiệu hóa tính năng chạy ngầm ứng dụng trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  • Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng : vào Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Chung > Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.
  • Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone : vào Settings > Battery > và mở Low Power Mode ( Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin ).

#Nguồn: thegoididong

Viết bình luận