Cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn 100% không sợ bị hack

Hiện tại, có rất nhiều trường hợp tài khoản Facebook của người dùng bị khóa tài khoản. Có trường hợp lấy lại được, có trường hợp thì mất vĩnh viễn. Vậy đâu là cách để bảo vệ cho tài khoản của bạn?

Trên thị trường hiện nay, chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là bạn có thể tài khoản Facebook của một ai đó "bốc hơi" tạm thời hoặc một lần và mãi mãi. Tất nhiên là đối với người dùng bình thường như chúng ta thì khi mất tài khoản Facebook thì đã khó chịu lắm rồi huống chi là những người làm ăn, kinh doanh thì thiệt hại sẽ rất lớn.

Hầu hết những trò "chơi xấu" này đều dựa vào lỗ hổng bảo mật của Facebook để tạo nên những tài khoản giả danh nhằm "thay thế" tài khoản thật của khổ chủ. Kèm theo đó, giá cho dịch vụ cho việc mở khóa này cũng không hề rẻ và tỉ lệ thành công cũng mang tính hên xui rất cao, gần giống như bạn chơi xổ số Vietlott vậy.

Vậy để bảo mật tài khoản của mình, các bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Đổi tên tài khoản Facebook về tên thật của bạn. Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng những cái tên đáng yêu hay biệt danh,... nguy cơ rất cao là bạn sẽ mất tài khoản. Nên ngay từ bây giờ, bạn hãy truy cập vào đường dẫn tại đây để đổi về tên thật và đồng thời xác nhận luôn danh tính bằng cách tải lên giấy tờ tùy thân.

Sau khi xác nhận xong, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, vì thế ít kẻ có thể lợi dụng lỗ hổng này để xóa tài khoản của bạn. Giấy tờ tùy thân ở đây là giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu. Các bạn có thể chụp lại hoặc dùng bản scan để tải lên. Cuối cùng nhấn nút Gửi là xong. 

Bước 2: Cài đặt hạn chế hiển thị thông tin ra bên ngoài. Các thông tin cá nhân như ngày sinh, số lượng bạn bè, địa chỉ email, số điện thoại,... bạn nên giữ kín và tránh để lộ trên Facebook. Kẻ gian có thể lợi dụng chính những sơ hở nhỏ nhất này của bạn để đánh cắp thông tin. Các bạn có thể vào Cài đặt > Quyền riêng tư rồi thay đổi các thiết lập như hình dưới đây.

Sau khi thực hiện xong, chúng ta cũng có thể phần nào yên tâm tài khoản của mình sẽ rơi vào diện an toàn. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Nguồn : thegioididong

#Tag: mẹo hay, thủ thuật, facebook, chống mất ních,

 

Viết bình luận