Đây là 4 cách mở khóa iPhone X mà không cần nút Home

iPhone X năm nay thu hút rất nhiều tín đồ công nghệ, bởi đây là mẫu iPhone thay đổi hoàn toàn về mặt thiết kế kể từ năm 2014. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải thay đổi thói quen sử dụng bởi iPhone X không còn nút Home vật lý nữa.

Với thế hệ iPhone trước đây và ngay cả trên iPhone 8, iPhone 8 Plus thì việc mở máy thông thường sẽ bằng cách nhấn nút Home. Từ thế hệ iPhone 5s, Apple đã tích hợp cảm biến vân tay, bạn sẽ nhấn, chờ 1 lúc, máy sẽ mở khóa với vân tay của bạn.

Nhưng với iPhone X, vòng tròn quen thuộc của nút Home đã biến mất. Và bạn sẽ tự hỏi mình sẽ mở máy bằng cách nào? Dưới đây là 4 cách để mở máy iPhone X:

1. Chạm để mở máy

Một tính năng mới, độc quyền cho iPhone X, nó sẽ thay thế hiệu quả việc nhấn nút Home để mở máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào màn hình, giống như trên Apple Watch. Màn hình sẽ sáng lên, bạn nhìn vào máy để Face ID làm việc.

2. Nút nguồn

Vâng, nút nguồn nằm bên khung phải của iPhone X và đã được làm lớn hơn, vì vậy bạn sẽ dễ dàng hơn để nhấn và mở khóa.

3. Đưa máy lên

Đây là một tính năng đã được giới thiệu trên iOS 10 vào năm ngoái và lần này nó sẽ thực sự “tỏa sáng” trên iPhone X. Về cơ bản, bạn chỉ cần đưa điện thoại lên, màn hình mở sáng, bạn nhìn vào máy để Face ID sẽ làm việc và mở khóa.

4. Ra lệnh “Hey Siri”

Nếu bàn tay của bạn bị ướt hoặc đang đi găng, bạn có thể nhờ Siri trợ giúp. Với những iPhone trước đây, bạn ra lệnh nhưng sau đó vẫn phải chạm vào điện thoại để mở khóa.

Nhưng với iPhone X, bằng cách ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri”, màn hình sẽ bật sáng, bạn nhìn vào máy và Face ID sẽ mở khóa cho bạn.

#Nguồn: thegioididong

Viết bình luận