Trên tay Tai nghe Partron PBH-400 Chính Hãng

Hãng điện tử Partron vừa đây đã giới thiệu phiên bản thứ 4 của dòng tai nghe không dây Croise.R của họ, mang tên PBH-400. Đây là sản phẩm mang tính hoàn thiện cao nhất của dòng Croise.R, đem tới trải nghiệm mượt mà hơn nhiều so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Tai nghe được đặt trong một lớp xốp mịn, với một hộp đựng phụ kiện ở giữa.

Trong hộp có một hộp vải nhỏ, một hướng dẫn sử dụng và 2 bộ tips thay thế. PBH-400 không có nhiều phụ kiện nhưng những thứ được kèm theo là vừa đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

 

THIẾT KẾ

Điểm mà mình thích nhất ở Partron đó là sự thay đổi liên tục ở thiết kế để hoàn thiện sản phẩm và hướng tới sự tiện dụng cao. PBH-100 có phần đeo cổ quá lớn khiến sản phẩm hơi nặng và cồng kềnh, PBH-200 đã cải thiện được vấn đề này khi làm phần này nhỏ đi khá nhiều. Với PBH-400, hãng tiến thêm một bước nữa khi làm phần vòng cổ dẻo để ôm vào cổ người dùng hơn

Phần vòng cổ này vẫn được làm đa phần bằng nhựa, nhưng hãng đã quyết định dùng nhựa sần chứ không phải nhựa bóng như các phiên bản trước, không còn bám vân tay và bụi bẩn dễ dàng nữa. Phần nhựa uốn cong được có lẽ được gia cố bằng kim loại nên có lực kẹp vào, nên khi đeo lên tai nghe ôm vào người dùng hơn. Phần điều khiển của tai có một nút nhận cuộc gọi và chơi/ngừng nhạc, 2 nút tăng giảm âm lượng kèm chuyển bài hát. Phần sạc micro USB được dấu sau một lớp nhựa để tránh bụi.Phần vòng cổ này được trang bị motor rung nhỏ nhằm thông báo khi tai nghe nằm ngoài vùng phủ sóng của nguồn phát, hay có cuộc gọi tới. Lực rung cũng khá vừa phải nên không có cảm giác nhột.

 

Phần tai nghe được thiết kế khá đơn giản, không có trang trí gì thêm và đồng màu với phần vòng cổ. Mặt ngoài tai nghe có nam châm để có thể dính vào nhau hoặc dính vào phần vòng cổ khá tiện dụng khi không dùng. Toàn bộ tai nghe có thể chống thấm mồ hôi ở mức IPX4, tức là ở mức độ vừa phải không thể nhúng nước.

Trải nghiệm

Nghe nhạc


Sau sự bùng nổ của tai nghe không dây cuối năm ngoái đầu năm nay thì các hãng làm tai nghe cũng đã lắng nghe người tiêu dùng, sản xuất các tai nghe có chất âm cân bằng hơn chứ không chỉ là các tai nghe V-shape hoàn toàn dành cho bộ phận các người thích nhạc nhảy. Partron cũng nằm trong số này, từ phiên bản PBH-100 tới 400 hãng đều sử dụng chất âm khá laid back, thoải mái và dễ nghe được nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Việc này đồng nghĩa với phần bass không thực sự nhiều lượng. PBH-400 có âm bass dừng lại ở mức trung bình khá, tất nhiên là ít hơn hẳn các tai nghe V-shape và gần giống hơn với các tai nghe nghe tạp như Sony H.ear In hoặc Sennheiser Momentum Inear. Bass được tập chung vào mid bass nên có một chút bloat nhẹ nhàng nhưng chưa tới mức quá, có thể chấp nhận được. Hiện tượng bloat này làm bass dày hơn một chút, cũng bù một phần nào vào sự thiếu lượng nên các bài nhạc Dance vẫn trở nên sôi động. Phần sub bass của PBH-400 không thực sự ấn tượng cho lắm, vì tới một đoạn nhất định sẽ bị roll off nên có vẻ thiếu sự rền vang. Bass của PBH-400 nhìn chung được chơi cứng và tập chung vào 1 điểm nên có tốc độ cũng khá tốt, không bị kéo đuôi dài. Với một tai nghe tạp và sử dụng đa mục đích thì phần bass này cũng khá là vừa phải, nhưng ở các phiên bản sau nếu hãng thêm một chút sub bass thì tổng thể phần này sẽ hoàn thiện hơn.

Tổng kết

Hai năm trước đây thôi người dùng có thể ngại đầu tư vào tai nghe không dây vì có quá nhiều nhược điểm về thiết kế, tính năng và chất âm so với tai nghe có dây. Nhưng tới nay, tai nghe không dây đã bắt kịp và không thua kèm gì với tai nghe có dây. Partron Croise.R PBH-400 với giá 1.700.000 vnđ có chất âm, độ trễ âm thanh hoặc hoàn thiện không thua kém bất cứ một tai nghe có dây nào ở tầm giá mà lại còn có các ưu điểm mà tai nghe không dây đem lại. Đây là một thời điểm thích hợp để đầu tư vào tai nghe không dây, và PBH-400 không phải là một lựa chọn tồi.


- Giá bán hợp lí, không quá cao
- Hoàn thiện tốt hơn các bản trước
- Chất âm laid back, thoải mái
- Độ trễ với nguồn thấp
- Thời gian nghe và chờ tốt
- Có báo rung khi có cuộc gọi tới
- Kết nối 2 thiết bị cùng 1 lúc

Viết bình luận