Sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới đóng cửa: Giá Bitcoin rớt thảm, thị trường bốc hơi gần 8 tỷ USD

Tại thời điểm 9:15 sáng 15/9/2017, giá trị bitcoin trên sàn giao dịch bittrex là 3.417 USD, thuộc vùng giá thấp nhất trong vòng 3 tuần qua. Như vậy từ chiều qua, thị trường bitcoin đã bốc hơi mất gần 8 tỷ USD

Thị trường crypto currency đang chứng kiến một cơn bão giảm giá. Với đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất là đồng bitcoin, giá trị của 1 coin giờ chỉ là khoảng 3.400 USD - 3.500 USD, thuộc vùng giá thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Tính từ cuối giờ chiều qua, khi giá bitcoin vẫn 'neo' ở mức 3.800 USD - 3.900 USD thì thị trường bitcoin toàn cầu đã bốc hơi gần 8 tỷ USD. Con số này được tính theo tổng số lượng bitcoin đang giao dịch ghi nhận bởi trang coinmarketcap là hơn 16,5 triệu đồng.

 

Giá bitcoin đã chịu ảnh hưởng lớn bởi sự biến động của thị trường Trung Quốc khi sàn giao dịch BTCC tại Thượng Hải thông báo việc đóng cửa toàn bộ các hoạt động vào tối hôm qua theo giờ Việt Nam. Ngay khi thông tin này được tung ra, giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp trung bình toàn cầu là gần 3.400 USD trong một khoảng thời gian tính bằng phút.

Nói chung, sự sụt giảm của bitcoin có nguyên nhân đến từ những nỗ lực của nhà chức trách Trung Quốc nhằm thi hành các biện pháp kiểm soát chặt chẽ thị trường trong nước.

Sau thông tin Trung Quốc tạm thời cấm các thương vụ ICO gọi vốn triệu USD thông qua crypto currency, sàn BTCC cũng đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động ‘tất cả các giao dịch’ trên nền tảng của mình cho đến cuối thàng này. Nên nhớ, BTCC chính là sàn giao dịch tài sản điện tử lâu đời nhất thế giới.

Theo các dữ liệu, giá trị giao dịch của bitcoin tại sàn BTCC sau đó đã giảm xuống còn 16.000 NDT (khoảng 2.440 USD) trước khi hồi phục về mức 20.000 NDT (khoảng 3.050 USD)

 

BTCC thông báo đóng cửa

Những cặp giao dịch BTC/CNY hiện đang giao dịch trên sàn OKCoin và Houbi – 2 trong số 3 sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc – cũng chứng kiến mức giảm tỷ giá đáng kể.

Ở sàn OKCoin, giá của 1 bitcoin là 20.011 CNY (khoảng 3.050 USD). Ở sàn Houbi, giá của 1 bitcoin là 19.597 CNY (khoảng 2.989 USD). Sự sụt giảm trong các thị trường này cho thấy giá bitcoin đang trong một đợt giảm mạnh nhất kể từ thời điểm 3 tuần trở lại đây.

Tại các sàn quốc tế, giá bitcon cũng giảm. Ví dụ, ở sàn bitfinex, giao dịch BTC/USD đã sụt giảm giá trị xuống 3.413 USD, mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua.

Dữ liệu từ coinmarketcap cũng cho thây giá bitcoin đã giảm 10% trong ngày với phần lớn các giao dịch được bán tháo ở các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nguồn: Genk

#Tag: giá trị bitcoin, kiểm soát chặt chẽ, thị trường Trung Quốc, Giá trị gao dịch, sàn giao dịch bitcoin

Viết bình luận