Oracle vừa thực hiện một cuộc cách mạng công nghệ lưu trữ dữ liệu, đe dọa Amazon

Đó chính là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Tại Hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra vào hôm chủ nhật vừa qua, đồng sáng lập và CEO Larry Ellison đã công bố những đột phá công nghệ mới. Một trong số đó là cơ sở lưu trữ dữ liệu có khả năng tự động hóa bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy.

Cơ sở dữ liệu tự động hóa này được gọi tên là Oracle 18c, có thể tự động sửa lỗi trong khi vẫn đang hoạt động. Oracle cho biết đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các cơ sở dữ liệu truyền thống phải ngắt kết nối để thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

 

CEO Larry Ellison cho biết: “Chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của bạn hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó”.

Công nghệ machine learning chính là nền tảng của Oracle 18c. Hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và học tập mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi sẽ không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết.

Chi phí vận hành cũng sẽ được giảm xuống, khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. CEO Ellison tuyên bố: “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả”.

Tham khảo: Business Insider

Viết bình luận