Hướng dẫn tăng tốc smartphone Samsung chạy nhanh và mượt thần kỳ

Với vài bước tính chỉnh không thể đơn giản hơn trong bài sẽ giúp smartphone Samsung của bạn hoạt động nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều.

Các thiết lập đều sẵn có trên máy, nên các bạn không cần tải thêm ứng dụng "tăng lực" của bên thứ 3, hay root máy với nhiều công đoạn phiền phúc.

Bây giờ, bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy > Thông tin điện thoại > Thông tin phần mềm > chạm nhiều lần vào mục Số hiệu bản tạo (khoảng 7-9 lần) đến khi thấy thông báo xác nhận đã bật chế độ nhà phát triển.

Sau đó, các bạn quay trở lại menu Cài đặt chính sẽ thấy xuất hiện mục Cài đặt cho nhà phát triển (như ảnh minh họa bên dưới).

Tiếp theo, trong mục Cài đặt cho nhà phát triển, bạn cuộn trang xuống tìm 3 mục: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổTỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếpTỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Ở 3 mục này đều đã được thiết lập mặc định với Tỉ lệ hoạt ảnh là 1.x, các bạn hãy chạm vào từng mục rồi chọn 0.5x.

Khi đã tùy chỉnh xong Tỉ lệ hoạt ảnh như nói trên, các bạn tiếp tục cuộn trang xuống tìm mục Buộc tái tạo GPU và bật nó lên. Mục đích của 2 sự kết hợp này chính là giúp tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU.

Bật Buộc tái tạo GPU

Sau khi hoàn tất các thiết lập như trên, bạn hãy thử trải nghiệm xem tốc độ load ứng dụng như Facebook, YouTube hay chuyển cảnh giao diện có mượt mà hơn trước không nhé!

Mọi thắc mắc về cách thức tăng tốc cho smartphone Samsung thông qua loạt tinh chỉnh đơn giản trong bài, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

#Nguồn: thegioididong

Viết bình luận