Chính sách bảo hành iPhone mới nhất của Apple

Mới đây, tập tài liệu khoảng 22 trang (Apple gọi là VMI Guide) xuất hiện trên Dropbox với nội dung liên quan đến các quy định bảo hành của Apple.

Cụ thể hơn, những hình ảnh chụp lại từ tài liệu cung cấp những chỉ dẫn về cách xác định những chiếc iPhone có đủ điều kiện bảo hành hay không.

VMI Guide (Hướng dẫn Kiểm tra Trực quan/Cơ học), xuất bản ngày 3/3/2017, được áp dụng cho iPhone 6, 6s, 7 và các phiên bản Plus.

VMI Guide (Click vô hình để xem kích thước lớn hơn)

Một kỹ thuật viên của Apple cho biết: "Chúng tôi có một bản để sử dụng cho tất cả sản phẩm. VMI được dùng cho việc kiểm tra vật lý và làm thế nào để xác định chi phí cho mức độ hư hỏng. Đó chỉ là một nửa các điều cơ bản trong khi đào tạo về công nghệ iPhone."

"Tất nhiên, VMI là tài liệu chúng tôi sử dụng. Nhưng chúng tôi cũng không kiểm tra các điều mục trong đó thường xuyên, trừ khi nhận được các trường hợp lạ."

Như những gì mà VMI Guide cung cấp, các điều kiện được bảo hành có thể kể đến như không gặp bất cứ tác động hoặc hư hại từ nước, xuất hiện mảnh vỡ dưới kính hiển thị hoặc điểm dị thường trên điểm ảnh, có bọt trong camera FaceTime...

Đối với trường hợp Apple từ chối bảo hành: Thiết bị không có mã code phù hợp, không đúng chủng loại, kích thước, làm giả bằng chứng hư hại, thiếu linh kiện...

Thông qua VMI Guide, các kỹ thuật viên bán lẻ của Apple có thể đánh giá tình trạng vật lý, đồng thời xác định chi phí sửa chữa do hỏng hóc và thông báo lại cho người dùng.

Nguồn : PhoneArena

Viết bình luận