Cách sạc pin điện thoại đúng cách

Bạn đã từng nghe phải sạc pin 8 tiếng trong những lần sạc pin đầu tiên của điện thoại, Điều này có thực sự cần thiết? Bạn không biết cách sạc pin điện thoại đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên dành cho bạn.

Rất nhiều người mới mua điện thoại phải chờ cho máy sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên để đảm bảo cho tuổi thọ của pin, vậy việc làm này liệu có chính xác và hiệu quả?

Hầu hết của smartphone hiện nay là pin Li-Ion hay Li-Po, đều là những pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong. Vì vậy nên việc bạn có sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên hay không đều không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Việc có sạc pin đủ 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên hay không không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại

Cách sạc pin trong quá trình sử dụng máy: 

- Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy tắt nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ báo.

Không nên để điện thoại cạn pin mới sạc

- Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì máy sẽ không trong tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều. Một cách sạc nhanh khác là bạn có thể để chế độ máy bay (ngắt các kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại), điện thoại sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng trong trường hợp này.

- Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, rồi khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

- Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng trong thời gian dài, như khi ngủ nên tắt nguồn máy. Ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần, sáng dậy bật máy để máy hoạt động trơn tru hơn, ít tốn pin.

Việc sạc pin qua đêm cũng không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin

- Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

- Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Cách tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học

- Tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại.

Tắt các kết nối khi không sử dụng

- Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống.

- Để chế độ tự động khóa màn hình sau 1 đến 1.5 phút.

- Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.

- Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

#Tag: Cách sạc pin điện thoại đúng cách, sạc pin iPhone đúng cách, các sạc pin hiệu quả, sạc pin thế nào là đúng, iPhone

Viết bình luận