Thời đại không dây, tai nghe Bluetooth giảm 30 - 40% chỉ còn hơn 200k

 

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một chiếc tai nghe Bluetooth và tự hỏi liệu rằng có nên bỏ tiền mua hay không, hãy xem 5 lý do thiết thực để mua ngay và luôn phụ kiện này, được chia sẻ bởi phóng viên Kris Carlon của tờ Soundguys.

* Lưu ý: Ảnh trong bìa chỉ là minh hoạ, không phải sản phẩm bán thực tế!

1. Vì chúng kết nối không cần dây

Tai nghe Bluetooth tất nhiên sẽ kết nối thông qua Bluetooth và không cần đến sợi dây cáp vướng víu. Với nhiều người, dây cáp không phải là một vấn đề lớn, nhưng nếu được lựa chọn, hẳn là họ vẫn thích việc chỉ cần đặt tai nghe lên tai để bắt đầu nghe nhạc hơn là phải qua một bước cắm cáp vào cổng audio trên thiết bị.

Bạn cũng chẳng cần đụng vào điện thoại hay máy tính bảng, thoải mái vừa nghe nhạc vừa đi bộ xung quanh nhà, không phải lo lắng về việc xảy ra tai nạn rơi vỡ khi rút cáp ra khỏi máy, cũng không cần quan tâm thiết bị có hỗ trợ cổng audio chuẩn nào hay không.

2. Chất lượng cao hơn, giá rẻ hơn

Trước kia, tai nghe Bluetooth có kết nối không ổn định, chất lượng âm thanh không tốt, mà giá bán lại cao. Nhưng bây giờ, mọi chuyện đã khác, tai nghe Bluetooth kết nối thông qua NFC hoặc Bluetooth chuẩn 5.0 với thao tác kết nối vô cùng đơn giản.

Phạm vi phủ sóng và tính ổn định cũng đã cao hơn gấp nhiều lần. Chất lượng âm thanh được cải thiện, thu hẹp đáng kể khoảng cách so với tai nghe có dây. Giá bán cũng ngày càng giảm xuống, dễ dàng để người dùng có thể tiếp cận.

3. Thời lượng pin tốt

Thời lượng pin chính là “cơn ác mộng” với nhiều người sở hữu các thiết bị công nghệ, đặc biệt là smartphone. May mắn thay, tai nghe không dây hiện nay có tuổi thọ pin không tồi một chút nào.

Bạn có thể dễ dàng đạt được 10 giờ sử dụng hoặc hơn tùy vào loại sản phẩm, đủ để thoải mái nghe nhạc cả ngày tại văn phòng và thư giãn một tí tại phòng tập thể dục.

Đồng thời, với thời gian chờ ấn tượng của một số mẫu tai nghe (Kris từng mua một model của Plantronics, sau sáu tháng nó vẫn ở trạng thái đủ pin), việc chỉ cần sạc một lần cho cả tuần là hoàn toàn có thể.

4. Nghe gọi tiện lợi hơn

Khi tai nghe đang ở gần điện thoại, bạn có thể cho phép nó hoạt động với vai trò là “Thiết bị tin cậy” để giữ cho điện thoại mở khóa, hoặc một vài thao tác nghe gọi cơ bản, qua đó tiết kiệm được đáng kể thời gian thao tác.

5. Nhiều sự lựa chọn

Tai nghe Bluetooth không độc quyền mà được sản xuất bởi rất nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng hoạt động theo một cách thức chung: Thông qua giao tiếp Bluetooth. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu tai nghe bất kỳ của thương hiệu ưa thích để sử dụng cho những thiết bị di động của mình.

Điều này là không thể nếu bạn sử dụng tai nghe có dây cho iPhone ra đời từ năm 2016. Chúng bị Apple loại bỏ cổng 3.5 mm, đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải mua tai nghe có đầu cắm lightning.

Lời kết

Tai nghe Bluetooth mang đến nhiều lợi ích, không có nghĩa là bạn nên từ bỏ tai nghe có dây. Cả hai đều hữu dụng trong từng hoàn cảnh cụ thể (tất nhiên đây là trong trường hợp bạn có điều kiện sở hữu cả 2 loại tai nghe).

Nếu bạn đang ở nhà, thảnh thơi ngồi nghe nhạc, đọc sách và muốn tận hưởng âm nhạc ở chất lượng cao nhất, hãy sử dụng tai nghe có dây. Còn trong trường hợp đang hoạt động hoặc di chuyển ngoài trời, tai nghe Bluetooth với kết nối không dây sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Bạn thích dùng tai nghe Bluetooth hay tai nghe có dây? Cùng chia sẻ quan điểm ở bên dưới nhé. Còn nếu xem xong bài viết này mà muốn mua một chiếc tai nghe Bluetooth, bạn hãy tham khảo và đặt mua bằng cách nhấn vào nút bên dưới này.

Viết bình luận