Tại sao chỉ có iPhone 8, 8 Plus và X (10) chứ không có iPhone 9?

Năm 2017 là kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone, thế nên Apple đã ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X (hay còn gọi là "iPhone mười"). Vậy thì, liệu công ty có đang bỏ quên iPhone 9?

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết này nhé!

Có lẽ mọi người giờ đây đang tự hỏi: Có phải, "seven ate nine" (số 7 đã ăn mất số 9) hay "ten ate nine" (số 10 ăn mất số 9)? Dù là cách nào đi chăng nữa, đều rất khó giải thích vì sao không có iPhone 9.

Năm nay, Apple cho ra mắt iPhone X để đánh dấu kỉ niệm 10 của iPhone, chắc chắn rằng iPhone X đã làm mãn nhãn người dùng với thiết kế rất ấn tượng. Đặc biệt, đây cũng là một bước đột phá lớn trong ngành smartphone nói chung.

Được biết, iPhone X sẽ có giá khởi điểm từ 999 USD (khoảng 22.7 triệu đồng), iPhone 8 Plus có giá 799 đô (khoảng 18 triệu đồng) còn iPhone sẽ có giá thấp hơn với 699 Mỹ kim (khoảng 16 triệu).

Rõ ràng, mọi người ai cũng từng trông chờ sự ra mắt của iPhone 7s, nhưng thay vào đó Apple đã cho chúng ta thấy iPhone 8 à 8 Plus được cải tiến từ iPhone 7. Ngoài ra còn có X với ý nghĩa là chữ số la mã (biểu hiện cho số 10), hay còn gọi là "iPhone ten".

Lý do đầu tiên rất có thể là do chiến lược tiếp thị của công ty nên họ cần phải bỏ qua các giá trị tăng theo số tự nhiên, đưa chúng ta đến với iPhone X mà bỏ qua iPhone 9. Điều này hoàn toàn tương tự với Windows khi họ phát hành Windows 10 mà bỏ qua Windows 9.

Còn nhớ lúc đó, Microsoft muốn cạnh tranh với Mac OS X của Apple nên họ buộc lòng phải bỏ qua Windows 9. Nếu vẫn giữ tên gọi Windows 9, người dùng sẽ nghĩ Microsoft đang tụt lại một năm so với Apple.

Quay lại với Apple, nếu muốn giữ sự tự nhiên và cũng cần đánh dấu sinh nhật lần thứ 10 của iPhone, họ sẽ phải phát hành 3 mô hình mới là iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X. Như vậy có quá dư thừa và phí phạm?

Một điều quan trọng cuối cùng chính là mức giá của các mô hình iPhone, đây được coi là sự khéo léo trong chiến lược của Apple.

Cụ thể hơn, khi công ty ra mắt theo kiểu gọi tên của hiện tại, hãng sẽ dễ dàng "ngồi mát ăn bát vàng" bởi sẽ khiến người dùng phải phân định rạch ròi là họ nên mua cái nào để phù hợp với nhất.

Nói chung, không biết những thế hệ tiếp theo của iPhone, Apple sẽ cho ra đời những con số la mã hay quay lại cùng số đếm tự nhiên, ví dụ như 9. Tất cả đều là ẩn số mãi cho đến năm sau.

#Nguồn: thegioididong

Viết bình luận