Ngạc nhiên chưa: Tiền uống trà sữa còn nhiều hơn tiền mua… iPhone X

Tính ra thì tiền uống trà sữa còn đắt hơn tiền mua… iPhone X

iPhone X có giá 999 USD tại Mỹ và dự kiến sẽ ở mức 30 triệu đồng tại Việt Nam. Nó là chiếc iPhone đắt tiền nhất từ trước tới nay, nhưng nghĩ lại thì: Tính ra thì tiền uống trà sữa còn mắc hơn tiền mua… iPhone X.

* Lưu ý: Bài này dựa trên trang BGR và một bài viết tại Việt Nam: “Tiền đâu mà nhiều bạn trẻ uống trà sữa 50-60.000 đồng một ly”. Phép so sánh này chỉ mang đến một góc nhìn thoải mái hơn trong việc mua sắm!

iPhone X không chỉ nâng cấp về cấu hình bên trong, về camera, mà đặc biệt nhất đây là chiếc iPhone hoàn toàn mới mẻ sau nhiều năm Apple không thay đổi thiết kế: Vẻ ngoài sang chảnh, màn hình tràn cạnh, nút Home hoàn toàn biến mất.

Chính vì vậy, nhiều người đang mong đợi mẫu iPhone này cho dù biết nó đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu ai đó nói với bạn rằng tiền bỏ ra mua iPhone X còn ít hơn cả số tiền trà sữa hàng ngày của bạn? Bạn sẽ nghĩ sao?

Nghiên cứu từ chủ sở hữu điện thoại thông minh tại Mỹ, cho hay: Trung bình người Mỹ sử dụng một chiếc iPhone trong khoảng thời gian 22.7 tháng (khoảng 680 ngày), trước khi nâng cấp.

Dưới đây là một bảng so sánh của Business Insider, mức giá minh hoạ là một ly cà phê đá trị giá 2.99 USD (khoảng 67 ngàn đồng). Nếu nhân với 680 ngày sẽ có số tiền tổng là 2.033 USD (gần 46 triệu đồng).

Còn tại Việt Nam chúng ta, thời gian sử dụng trung bình xấp xỉ khoảng 24 tháng, tức khoảng 720 ngày. Trong một bài viết về xu hướng của giới trẻ Việt hiện nay, nhiều bạn trẻ mua trung bình mỗi ngày một ly trà sữa 50 ngàn đồng, nếu 50.000đ x 720 ngày = ?

Vâng, số tiền là 36 triệu đồng, vượt mức giá bán của iPhone X!

Khi đưa mình vào những viễn cảnh như vậy, bạn sẽ thấy rằng bạn chi tiêu cho iPhone X giá ngàn đô là “chuẩn không cần chỉnh”. Việc đó cũng có thể áp dụng khi bạn mua những sản phẩm cao cấp khác, như Galaxy Note 8 chẳng hạn.

Bạn chỉ cần suy nghĩ xa hơn, và đừng để tâm trí mình đối phó với một cú sốc: 50 ngàn đồng so với 30 triệu đồng, nghe có vẻ chênh lệch quá phải không nào?

#Nguồn: thegioididong

Viết bình luận